“Trái tim yêu thương” – mốc son ấn tượng trong 20 năm ca hát của Sỹ Luân

969

Chiều 30/5, ca sĩ – nhạc sĩ Sỹ Luân đã đánh mốc son ấn tượng trong hành trình 20 năm hoạt động nghệ thuật của mình bằng sự kiện ra mắt dự án âm nhạc “Trái tim yêu thương” do chính anh khởi xướng tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh.

Dự án cộng đồng “Trái tim yêu thương” nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng
(Ảnh: Nghệ sỹ ưu tú Thanh Thủy có mặt tại sự kiện ra mắt dự án)
Dự án cộng đồng “Trái tim yêu thương” nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng (Ảnh: Nghệ sỹ ưu tú Thanh Thủy có mặt tại sự kiện ra mắt dự án)

Đây là dự án âm nhạc vì cộng đồng với sự xuất hiện của dàn sao Việt gồm: Thanh Bạch, Thành Lộc, Thanh Thủy, Lam Trường, Nguyễn Phi Hùng, Kyo York,… cùng với sự góp mặt của các ca sĩ trẻ là sinh viên, cựu sinh viên HUTECH.

“Trái tim yêu thương” – Dự án âm nhạc hướng đến cộng đồng

“Trái tim yêu thương” là dự án âm nhạc kêu gọi cộng đồng sẻ chia lòng nhân ái, tình yêu thương đến những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh, lan tỏa vòng tay chở che, sự bảo bọc nhiều hơn đến những mầm non tương lai của đất nước. Trong vai trò Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật HUTECH và là người khởi xướng dự án, Sỹ Luân cho biết: “Tôi là một người quá may mắn và luôn được che chở, yêu thương trong khi xung quanh còn quá nhiều mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là trẻ em. Do đó, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật HUTECH cùng các nghệ sĩ thực hiện dự án này nhằm chia sẻ những gì chúng ta có được đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên khắp mọi nơi’’.

Được biết, dự án “Trái tim yêu thương” được thành lập và sẽ triển khai thường niên – bắt đầu từ tháng 5/2019 – với rất nhiều nội dung, hình thức đa dạng để có thể tạo cầu nối, sợi dây sẻ chia đến với những trẻ em không may mắn. Nhân dịp ra mắt, chương trình đã tổ chức đấu giá các vật phẩm và quyên góp từ thiện với tổng giá trị lên đến gần 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao nhiều phần quà đến các trẻ em khiếm thị và mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

“Trái tim yêu thương” - mốc son ấn tượng trong 20 năm ca hát của Sỹ Luân - ảnh 1
Từ phải qua: ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Lam Trường, nghệ sỹ Thanh Bạch, ca sĩ Phi Hùng tại lễ ra mắt dự án

MV “Trái tim yêu thương” là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt, là linh hồn của dự án thiện nguyện này, do chính Sỹ Luân sáng tác và hòa âm. Ngoài tiếng hát của anh, còn có các nghệ sĩ Thành Lộc, Thanh Bạch, Thanh Thủy, Chí Tài, Lam Trường, Vy Oanh, Nguyễn Phi Hùng, Kyo York và các ca sĩ là tài năng sinh viên HUTECH cùng hòa giọng. Là một trong những nghệ sĩ tham gia vào dự án, “Anh Hai” Lam Trường chia sẻ: “Là một người cha, tôi rất yêu thương trẻ em và đồng cảm với những hoàn cảnh của các bé trong hoàn cảnh hiểm nghèo. Do đó, tôi nhận lời tham gia dự án ngay mà không cần suy nghĩ”. Trong khi đó, “nghệ sĩ của muôn mặt” Thanh Thủy cho biết: “Tôi hát bằng cảm xúc của mình, đó là cảm xúc mà chính giai điệu và lời bài hát Trái tim yêu thương đã truyền cho tôi”.

Sỹ Luân 20 năm: Ca sĩ, Nhạc sĩ và… thầy giáo

Bên cạnh thông điệp tốt đẹp của dự án, sự kiện ra mắt dự án âm nhạc “Trái tim yêu thương” còn có ý nghĩa đánh một mốc son đáng nhớ trên hành trình 20 năm hoạt động nghệ thuật của Sỹ Luân trong đó có 05 năm cống hiến tại môi trường giáo dục là HUTECH. Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng đánh giá cao những đóng góp của Sỹ Luân: “Trong suốt thời gian đồng hành cùng HUTECH, Sỹ Luân đã có nhiều cống hiến, góp phần vào sứ mệnh đào tạo và giúp sinh viên phát triển toàn diện. 05 năm qua, hàng nghìn sinh viên được sinh hoạt, đào tạo và có nhiều thành công tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật mà Sỹ Luân là đầu tàu”. Nhân dịp này, đại diện Nhà trường cũng đã trao tặng Bằng khen cho Sỹ Luân nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực đó.TS. Kiều Xuân Hùng – Phó Hiệu trưởng HUTECH – trao bằng khen cho Sỹ Luân vì những đóng góp cho Trung tâm Văn hóa nghệ thuật HUTECH

Trong suốt quá trình hoạt động miệt mài, Sỹ Luân gắn bó với HUTECH trong vai trò là người đứng đầu của Trung tâm Văn hóa nghệ thuật với nhiều Câu lạc bộ năng khiếu đa dạng như: Ca hát, Diễn xuất, Nhảy hiện đại, Múa, Dẫn chương trình, Người mẫu,… Đó không chỉ là sân chơi tạo điều kiện cho sinh viên được phát triển toàn diện năng khiếu mà còn là cầu nối giúp cho các tài năng sinh viên trẻ từng bước thành công trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, như Rapper Khoa nhí, Phan Đặng Trùng Dương, Ngọc Kayla,…

“Trái tim yêu thương” - mốc son ấn tượng trong 20 năm ca hát của Sỹ Luân - ảnh 3
HUTECH và Hiệp hội Doanh nhân quốc tế NetViet ký biên bản liên kết hợp tác và đào tạo

“Trái tim yêu thương” - mốc son ấn tượng trong 20 năm ca hát của Sỹ Luân - ảnh 4
Ban tổ chức chương trình tổ chức đấu giá các vật phẩm và quyên góp từ thiện với tổng giá trị lên đến gần 500 triệu đồng

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, HUTECH đã chính thức ký biên bản liên kết hợp tác và đào tạo với Hiệp hội Doanh nhân quốc tế NetViet (NetViet International) – kênh hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động sản xuất, lưu thông, phân phối sản phẩm, dịch vụ ra thị trường trong và ngoài nước. Theo đó, HUTECH và NetViet International sẽ phối hợp tổ chức nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng mềm và kiến thức về khởi nghiệp cho sinh. Đồng thời, NetViet International cũng sẽ là kênh hỗ trợ tìm kiếm những đối tác giáo dục uy tín cho HUTECH trong thời gian tới.