Phụ nữ U50 có khởi nghiệp được không?

785

Hai từ “khởi nghiệp” khi được nhắc đến khiến mọi người sẽ nghĩ đến các bạn trẻ, bởi giới trẻ với nội lực của tuổi thanh xuân, ý chí hừng hực chiến đấu và một điều đơn giản là hai từ khởi nghiệp khi áp dụng lên các bạn trẻ thì hết sức bình thường.

Nhưng đối với phụ nữ ngấp nghé độ tuổi 50 hoặc trên 50, sẽ gặp nhiều trở ngại bởi nhiều lý do như: Sợ mọi người xung quanh nhìn vào họ và nghĩ “Tuổi này còn khởi nghiệp gì nữa?”; Hay một số chị em sau khi lập gia đình, dành nhiều thời gian vào việc chăm sóc gia đình, đến một ngày con cái đã lớn, họ không nhìn thấy điểm tựa vào tương lai nhưng lại không đủ bản lĩnh để bước tự lập – Chị Nancy Nguyễn – Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân NetViet International phân tích.

Trong năm 2020 – 2021 vừa qua, đại dịch Covid đã gây khủng hoảng kinh tế, dẫn đến nhiều doanh nghiệp đã phải giảm biên chế, số lượng chị em độ tuổi này bị mất việc làm rất nhiều dẫn đến mất cân đối về tài chính trong gia đình. Đây là một vấn đề khá khó khăn với những phụ nữ ở độ tuổi này, nhưng không gì là không thể, nếu chúng ta luôn cố gắng. 

Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân NetViet International chia sẻ thêm: “Dù cho khởi nghiệp với ý tưởng nhỏ hay lớn, chúng ta cũng sẽ thành công nếu thực hiện đúng quy trình để bắt tay thực hiện ý tưởng của bản thân”.

Và đây là một số gợi ý nhỏ giúp phụ nữ U50 bắt đầu khởi nghiệp

Bước 1: Viết ý tưởng một cách chi tiết nhất có thể

Bước 2: Nghiên cứu kỹ sản phẩm

Bước 3: Tạo thương hiệu cho sản phẩm (thông qua kiểu dáng, màu sắc..)

Bước 4: Đăng ký Bản quyền tác giả

Bước 5: Công bố và đưa sản phẩm ra thị trường

https://phunuvietnam.vn/phu-nu-u50-co-khoi-nghiep-duoc-khong-20210711205347459.htm