DN Nancy Nguyễn – Người phụ nữ tràn đầy năng lượng kết nối

778

Nguồn năng lượng tích cực là điều mà mọi người dễ dàng nhận thấy khi tiếp xúc với doanh nhân Nancy Nguyễn. Với mỗi tổ chức nữ doanh nhân tham gia, nguồn năng lượng ấy lại càng được nhân rộng bởi sự nhiệt tâm cùng sự thông tuệ của chị.

Nancy Nguyen kndn 2
Nancy-Nguyen-kndn-1

Nancy Nguyễn trên Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân Tập 13/2018

Mỗi người có một mục tiêu để theo đuổi, với doanh nhân Nancy Nguyễn đó là hoài bão mong muốn được kết nối, được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân với cả cộng đồng để cùng nhau tiến bộ, cùng nhau phát triển.

Và trong rất nhiều tổ chức, công việc mà chị tham gia, NetViet group là một đứa con tinh thần mà chị dành nhiều tâm huyết nhất. Hãy cùng Kết nối Doanh nhân trò chuyện với nữ doanh nhân đa tài này để hiểu thêm về NetViet và những giá trị mà chị đã cống hiến cho cộng đồng nhé!

Chào chị Nancy Nguyễn, chị có thể “review” vài thông tin cho độc giả Kết nối Doanh nhân biết về NetViet Group?

NetViet được tôi và một số bạn bè lập ra với suy nghĩ làm thế nào để doanh nghiệp Việt, thị trường Việt kết nối, gắn kết, hòa đồng, tương tác với các doanh nghiệp nước ngoài, thị trường bên ngoài. NetViet là một cộng đồng trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức của các thành viên người là chủ doanh nghiệp không phân biệt ngành nghề kinh doanh, qui mô hoạt động, và là một câu lạc bộ tự nguyện, không lợi nhuận, không phí hội viên với sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế, kết lập chuỗi giá trị sản xuất, lưu thông, phân phối trong thị trường khu vực.

Nancy-Nguyen-kndn-3

Chị có thể chia sẻ nguyên nhân thúc đẩy chị sáng lập ra NetViet?

Ngay từ khi bắt đầu tạo dựng doanh nghiệp của riêng mình, tôi gặp rất nhiều khó khăn thách thức và một trong số đó là thông tin thị trường, cơ hội kinh doanh, kết nối dịch vụ… để công ty có thể trụ vững và phát triển. Tôi cũng như đa số các anh chị chủ doanh nghiệp người Việt tại Singapore cùng trăn trở làm sao cộng đồng người Hoa, người Ấn ở đây hữu ích đến vậy? Tại sao người Việt mình không được như thế? Cứ manh mún, nhỏ lẻ và thua thiệt khi không có được sự hậu thuẫn của những cá nhân, doanh nghiệp đồng hương. Từ đó tôi quyết tâm thành lập một tổ chức có thể kết nối những cá nhân và doanh nghiệp Việt tại Singapore để chia sẻ và hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Nancy-Nguyen-kndn-10

Người ta thường bảo “vạn sự khởi đầu nan”, chị có thể chia sẻ những trở ngại khi bắt tay sáng lập Netviet cho đến ngày hôm nay?

Đúng vậy, mọi cái bắt đầu đều khó khăn? Bản thân tôi và bạn bè đồng sáng lập luôn kiên định với tiêu chí “vì cộng đồng” để động viên nhau và cùng bắt tay chia sẻ các giá trị cốt lõi của NetViet đến các thành viên để họ hiểu và từ đó chung tay đồng hành và xây dựng cộng đồng doanh nhân NetViet. Thách thức trong mỗi lần chúng tôi giới thiệu về NetViet đó là NetViet khác những gì, mang lại những gì cho thành viên… so với một số sân chơi cộng đồng doanh nghiệp cũng đang hiện diện? Tuy nhiên, với sự thấu hiểu của những người từng ban đầu lập nghiệp đến những trải nghiệm khi điều hành công ty, chúng tôi đã cho các thành viên thấy được “sứ mệnh” của NetViet, sứ mệnh của con người Việt để thấy rằng sự hợp tác luôn mang lại lợi thế cho mỗi doanh nghiệp thành viên, và sự lớn mạnh của Cộng đồng NetViet luôn hỗ trợ cho hình ảnh doanh nghiệp cũng như chất lượng của sản phẩm thể hiện qua hình ảnh của quốc gia.  

Nancy-Nguyen-kndn-7

Với quá nhiều quyền lợi cho hội viên mà lại không phải tốn bất kỳ khoảng phí nào, điều này có làm cho mọi người hồ nghi khi chị mời họ vào Netviet?

Đây không chỉ là câu hỏi mà còn là sự “dặt dè” của những bạn lần đầu nghe đến “tầm nhìn và sứ mệnh” của NetViet. Quyền lợi không chỉ mang đến từng thành viên mà còn mang đến cho chính tôi, cho bạn bè đồng sáng lập, cho những chủ tịch khu vực… do tất cả chúng tôi đều là chủ doanh nghiệp của riêng mình. Mỗi chúng tôi vừa là thành viên vừa người chung tay xây dựng NetViet, chúng tôi đều được có cơ hội tiếp cận thông tin thị trường, chia sẻ cơ hội hợp tác, liên kết, sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình để tạo thế mạnh và lợi ích cho chính doanh nghiệp của mình.

Vừa là một doanh nhân, vừa làm giảng viên và tham gia rất nhiều tổ chức kết nối, chị làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?
Với suy nghĩ giản đơn là muốn mang những trải nghiệm, kinh nghiệm của mình đến với các bạn, đặc biệt là các bạn trẻ lần đầu lập nghiệp nên tôi truyền đạt lại cho các bạn chứ tôi không nhận mình là giảng viên người mà sẽ chuyển kiến thức sách giáo khoa, nhưng kinh điển của các học thuyết hay gì gì đó… mà tôi đứng bục là chỉ để chia sẻ các vấp ngã hay các kỹ năng mềm rất cần cho người đứng đầu doanh nghiệp để tạo dựng cho các bạn sự tự tin trong quá trình điều hành hay kinh doanh.

Nancy-Nguyen-kndn-8

Với ngần ấy công việc, để cân bằng là một điều không hề dễ dàng. Đây là nỗi niềm trăn trở của toàn thể chị em thời hiện đại. Đối với Nancy điều này rất khó thực hiện nếu thiếu sự hỗ trợ từ Ban điều hành mạng lưới, các thành viên và đặc biệt là sự hậu thuẫn của gia đình. Về phía cá nhân, mình vẫn luôn cố gắng để công việc và cuộc sống gia đình được trọn vẹn nhất có thể.

Nguồn năng lượng dành cho công việc của chị nó giống như “niêu cơm của Thạch Sanh”, càng làm thấy chị càng nhiệt huyết; chị có thể chia sẻ động lực nào khiến chị hăng say như vậy?

Lòng thanh thản và tĩnh tâm là nguồn năng lượng giúp tôi cảm thấy vui vẻ khi tham gia công tác cộng đồng. Bên cạnh đó, tôi có một đồng sáng lập NetVIet, các chủ tịch NetViet các thành phố: Ms Kim Hoa, MS Cà Thìn, Ms Vicky Truong, Mr Tấn và Ms Tina, các thành viên ban điều hành và các thành viên NetViet. Tôi tự hào là một thành viên của NetViet.

Nancy-Nguyen-kndn-6

Phụ nữ phát triển sự nghiệp suy cho cùng thì mục tiêu cuối cùng vẫn là để đem đến cho gia đình một cuộc sống ấm no, hạnh phúc còn đối với chị thì như thế nào?

Tôi cũng giống như tất cả các phụ nữ trên thế giới với ước muốn rất giản dị là có một gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt. Đến ngày hôm nay, tôi rất mừng và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Một ‘Best Partner” luôn đồng hành và ủng hộ tôi, đóng góp những ý kiến quý báu cho tôi trong công việc kinh doanh cũng như công tác cộng đồng.

Đâu là giá trị mà chị tâm đắc nhất đã làm được cho đến thời điểm này?

Đạo đức là giá trị cốt lõi tôi luôn gìn giữ và lan toả, tôi muốn mọi người xung quanh tôi, các thành viên trong cộng đồng NetViet luôn thấu hiểu, yêu thương nhau và cùng nhau giúp đỡ cộng đồng, xây dựng một tập thể vững mạnh với những trái tim ấm áp. NetViet sẽ là gia đình thứ 2 cho các thành viên.

Nancy-Nguyen-kndn-9

Chị có thể chia sẻ về những kế hoạch và dự án trong thời gian sắp tới?

Thời gian tới NetViet sẽ kết nối thật nhiều dự án cho các thành viên. NetViet Singapore sẽ tham gia làm công tác thiện nguyện lớp học vẽ tranh ACYLIC cho các cụ tại bênh viện và các cháu nhỏ khuyết tật tại Singapore. Ngoài ra, NetViet sẽ lan toả tới Tây Ban Nha và Úc. Với hy vọng người NetViet sẽ là một gia đình lớn, nơi kết nối và mang lại giá trị cho xã hội.

Cảm ơn chị Nancy về cuộc trò chuyện thú vị này, chúc chị và NetViet sẽ lan tỏa được những giá trị tích cực đến với toàn thể cộng đồng người Việt ở năm Châu!