Nancy Nguyễn, người kết nối, mở rộng kinh doanh của phụ nữ Việt Nam tại Singapore

724

Chị Nancy Nguyễn đã đào tạo miễn phí cho hàng trăm bạn trẻ Việt Nam tại Singapore về kiến thức xây dựng kinh doanh, phát triển thương hiệu cá nhân cũng phát triển thương hiệu doanh nghiệp. 

Chị Nancy Nguyễn là một trong những người sáng lập NetViet Group, sân chơi cho các doanh nhân trên nhiều lĩnh vực như hàng hải, tàu biển logistic và bất động sản; là người phụ trách nhân sự và phát triển thương mại cho tập đoàn Fullion tại khi vực châu Á và đặc biệt là Việt Nam.5 năm qua, tại Singapore, chị Nancy Nguyễn đã đào tạo miễn phí cho hàng trăm bạn trẻ Việt Nam tại Singapore về kiến thức xây dựng kinh doanh, phát triển thương hiệu cá nhân cũng phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Nhiều bạn trẻ trong số đó đã có chỗ đứng thành công tại Singapore và Autralia. Các nữ doanh nhân này sau đó đã cùng chị Nancy tạo nên một mạng lưới doanh nhân nữ Việt Nam tại Singapore ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Chị kể Nancy Nguyễn kể: 5 năm trước, khi bước chân sang Singapore chị đã có những cú sốc về văn hoá và ngôn ngữ bất đồng, dù trước khi đi chị đã nối tiếng anh khá chôi chảy. Ngoài ra, chính người bản địa cũng như người nước ngoài khá e ngại khi nói về người Việt Nam. Đó chính là sự thúc đẩy chị làm công tác thiện nguyện về Giáo dục cho các bạn trẻ người Việt đang loay hoay khẳng định mình cả về kiến thức chuyên môn trên sách vở cũng như ngành nghề kinh doanh của mình. Điều chị luôn chú trọng là hướng dẫn các bạn học viên giữ đạo đức người Việt, thẳng thắn, trung thành để mong có một ngày người bản địa cũng như người nước ngoài sẽ phải thay đổi cách nghĩ tốt đẹp về người Việt Nam. Chị Nancy chia sẻ: Ngoài việc động viên khích lệ, thì bản thân người Viêt Nam dù đã lâu nam hay mới sang cũng rất cố gắng tại nước ngoài. Họ ăn và mặc những đồ truyền thống Việt Nam trong các ngày lễ của đất nước hay của nước sở tại. Các bạn cũng luôn có ý xây dựng hình ảnh tự hào là người Việt Nam và muốn các bạn Singapore phải tự hào về họ. Chính mỗi người Việt mình lấy chồng người Singapore cũng đã thường xuyên cố gắng thay đổi suy nghĩ, thay đổi tư duy bạn đời, rồi qua đó bản thân những ông chồng cũng tham gia cùng vợ tại các sự kiện văn hóa của người Việt.


 Chi Nancy Nguyen dang phat bieu ve ke hoach va chuong trinh thien nguyen nam 2019 cho NetViet

Trong thời gian làm việc tại Singapore là khi chị được chị Bùi Thị Thanh Hương, đề nghị làm Chủ tịch Happy Women Singapore. Chị và chị Bùi Thị Thanh Hương, Chủ tịch Happy Women Leader Network (là tổ chức quy tụ những người phụ nữ hiện đại, bản lĩnh, độc lập, làm chủ được cuộc sống cá nhân của mình và có ảnh hưởng tích cực tới những người xung quanh) gặp gỡ nhau ở một số quan điểm và suy nghĩ dành cho cộng đồng, đặc biệt là đối với các chị em đang băn khoăn trong lĩnh vực kinh doanh, làm đẹp hay cách giữ lửa trong gia đình. Với với cương vị Chủ tịch Happy Women Singapore, chị tiếp tục tạo ra nhiều sân chơi kết nối kinh doanh, tạo cơ hội cho các thành viên có thêm thị trường để toả sáng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Chị Nancy Nguyễn: Dựa trên nguyên tắc của mình là mình dậy các bạn cách starup, cách bissiness. Sau khi các bạn có doanh thu các bạn tự nguyện trích tiền ra để hỗ trợ cộng đồng. Mình luôn hướng các bạn về Việt Nam. Việt Nam là thị trường mở, địa lý rộng, dân số đông hơn Singgpore. Sẽ là một sự lãng phí tài nguyên nếu mình starup cho các bạn lượng kiến thức rồi sau đó các bạn cứ ở đất nước để phục vụ cho cộng đồng nhưng nó chưa đủ mà còn phải quay về cống hiến xây dựng cho quê hương.


 Chi Nancy Nguyen giang day cho cac chi em phat trien ky nang phan men

Với chị Nancy Nguyễn chỉ khi mỗi nữ doanh nhân thể hiện được lòng tin, trách nhiệm của mình với doanh nghiệp mình tại Singapore, với bạn bè nước sở tại thì khi đó các bạn đạt được phần nhiều sự thành công. Chính vì vậy, khi đồng hành cùng các thành viên của NetViet, hay những buổi giảng dậy, trao đổi với những nữ doanh nhân cần sự chia sẻ, chị đều hướng các thành viên và những học trò của mình rằng, thành công chỉ thành công khi các bạn biết chia sẻ những thứ có được với những người phụ nữ kem may mắn khác và giúp họ cùng tiến bộ. Chị chọn cách giúp đỡ những người ngay gần mình vững bước và truyền lửa để họ lấy thành tích của mình để giúp đỡ những người tiếp sau. Cứ như vậy, mạng lưới hoạt động của chị mỗi ngày như dài hơn và thành công nối tiếp. Chị Vicky Trương, người đồng hành cùng chị Nancy trong công việc cũng như trong các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ: Chị Nancy là người sáng lập ra NetViet tại Sing, đây là tổ chức phi lợi nhuận. Chị Nancy là người chị chị có nhiều kinh nghiệp trong công việc, trong cuộc sống… Do đó chị đã đưa ra định hướng để cho tổ chức hoạt động song song đó, với sự đóng góp của các thành viên khác, chị Nancy luôn là người đầu tàu gương mẫu trong tổ chức. Có thể nói chị Nancy là người sống rất tình cảm, quyết đoán nhưng rất nhiệt tình. Nếu gặp ai có hoàn cảnh là chị sẵn sàng giúp đỡ.

Từ nền tảng của NetViet Group đang nắm giữ một số các dự án để tạo thêm thị trường cho các chị em hội viên như Quỹ tài chính Singapore, NewYork. Về đào tạo, được các tiến sỹ, giáo sư trường NUS Singapore cộng tác giảng dạy nâng cao các chuyên môn… Bản thân chị còn tham gia giảng dạy một số môn học cấp đại học như: Nhận diện con người trong quản lý, Tâm lý, Start up bussiness. Chị cho rằng khi mình có một nền tảng kinh tế vững mạnh mình cần phải giúp đỡ những người quanh mình còn gặp nhiều khó khăn, bằng cách kết nối, giúp đỡ các nữ doanh nghiệp có nhiều việc làm, tăng thu nhập. Ngô Thị Hồng Hoa, sống và làm việc tại Sing hơn 10 năm, chia sẻ: Công việc chính là chủ doanh nghiệp của solon tóc. May mắn của mình là có con trai ủng hộ. Con trai mình là học trò của chị Nancy. Chị Nancy mở lớp training miễn phí cho cả các bạn người Việt Nam sinh sống tại Sing. Tôi và cả con trai tôi may mắn đã được chị đào tạo. Trong công việc chúng tôi thường gắp những khó khăn như vấn đề tư vấn khách hàng, nhưng chị Nancy rất nhiệt tình ủng hộ và hướng dẫn con và đào tạo từng bước để bây giờ cháu đã vươn lên.

Với vai trò là người đứng đầu của nhiều tổ chức, chị Nancy luôn sát cánh và đồng hành cùng các thành viên trong mọi lĩnh vực. Với chị, niềm vui và hạnh phúc của thành viên và cộng đồng chính là động lực cho chị tiếp tục cống hiến và vươn lên.