Khánh thành công trình thư viện trường học tại xã Nậm Sài

803

Ngày 22/6, tại xã Nậm Sài (Sa Pa), Huyện đoàn Sa Pa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình thư viện Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Sài. Công trình được hoàn thành sau 1 tháng thi công.

Đây là hoạt động nằm trong công tác và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2019 của Huyện đoàn Sa Pa. Hoạt động nhằm huy động các nguồn lực xã hội xây dựng các công trình thanh niên ý nghĩa, phát huy vai trò của tổ chức đoàn thanh niên chăm lo “Vì đàn em thân yêu”.

Công trình thư viện đã hoàn thành giai đoạn 1 với thiết kế là nhà cấp 4 có diện tích 50m2. Tổng giá trị xây lắp là 120 triệu đồng do Cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Singapore (NetViet Singapore) tài trợ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình thanh niên.

Trong giai đoạn 2, Huyện đoàn Sa Pa và đơn vị tài trợ sẽ hỗ trợ sách, truyện và các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của thư viện. Sau đó sẽ tiến hành hướng dẫn và tập huấn đổi mới phương pháp dạy tiếng Anh.

Việc xây dựng công trình thư viện nhằm tạo không gian đọc sách, tăng cường văn hóa đọc đối với học sinh trong nhà trường; góp phần nâng cao chất lượng dạy – học và cung cấp tài liệu, sách báo giúp các em học tập tốt hơn.