Vicky Truong niềm tự hào người con Đất Việt

893

Chị hiện là Chủ tich NetViet Singapore – Thành viên Ban Quản trị NetViet International.

Chị Vicky Truong là người Singapore gốc Việt. Trong suốt 15 năm học tập và lập nghiệp tại Singapore, chị được mọi người trân quý qua các nghĩa cử cao đẹp, từ việc hỗ trợ cho những người Việt bỡ ngỡ nơi đất khách cho đến những hoạt động cộng đồng giúp đỡ những doanh nghiệp Việt sớm hoà nhập với môi trường kinh doanh tại Singapore.

Với tấm bằng MBA cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các tập đoàn quốc tế, Vicky Trương đã giữ các vị trí như quản lý khu vực Đông Nam Á của tập đoàn giáo dục Úc, rồi quản lí cấp cao khu vực APAC cho tập đoàn giáo dục Thụy Sỹ. Khởi nghiệp từ những hoạt động liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chị đã dành toàn bộ tâm huyết cho thế hệ kế thừa. Đặc biệt là hỗ trợ đào tạo nghề và kỹ năng mềm cho các bạn trẻ, các công dân Việt Nam tại Singapore và tại Việt Nam.

Hiện nay với cương vị Chủ tịch NetViet Singapore, chị mong muốn đem công sức và kinh nghiệm của mình để giúp đỡ và chia sẻ cùng các bạn đang có mong muốn khởi nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng quản lý doanh nghiệp và hiệu quả kinh doanh.

“Thưa chị Vicky, chị có thể nói rõ hơn về cách thức mà NetViet đã gắn kết thành viên lại với nhau?”

NetViet là tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu kết nối những doanh nghiệp lại với nhau. Cái khó của các doanh nghiệp theo tôi thấy là mọi người hoạt động khá riêng rẽ nên khó tạo sự thành công lớn. Do đó, NetViet có các buổi giao lưu tọa đàm với các doanh nghiệp, kết nối các nhóm ngành nghề để tạo phểu kinh doanh và cạnh tranh lành mạnh. Chúng tôi đang mở rộng mang lưới của mình không chỉ ở Việt Nam, Singapore mà còn tại Châu Âu và Úc Châu nhằm giúp các thành viên phát triển và mở rộng kinh doanh.

“Chị có thể cho biết, NetViet sẽ hỗ trợ các thành viên để mở ra cơ hội kinh doanh qua những hoạt động nào? “

Với mong muốn tạo ra một cộng đồng doanh nghiệp để các thành viên chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội phát triển kinh doanh với nhau, ban quản trị đã và đang phát triển mạng lưới doanh nghiệp qua kênh online và offline. Qua đó, các doanh nghiệp thành viên có cơ hội tiếp cận nhau một các nhanh chóng và hiệu quả. Sắp tới đây, mạng lưới này sẽ mở rộng ra cho các doanh nghiệp bên ngoài tham gia kết nối. Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Vai trò của NetViet sẽ là tư vấn và kết nối để đem các quỹ đầu tư nước ngoài về Việt Nam. Giúp các doanh nghiệp thành viên có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn nước ngoài và cọ xát với môi trường quốc tế.

“Hiện tại, NetViet có những chương trình đào tạo hội nhập hay hoàn thiện kỹ năng quản lý quản trị cho thành viên không thưa chị?”

Ngoài việc kết nối các thành viên, NetViet luôn có các khóa đào tạo dành cho các thành viên nhằm giúp cho các thành viên nâng cao kiến thức và cập nhật những thông tin liên quan đến tinh hình kinh doanh từ trong và ngoài nước. Các chương trình đào tạo sẽ được các chuyên gia của từng lĩnh vực trong và ngoài nước giảng dạy.

“Xin chị chia sẻ những kế hoạch sắp tới của NetViet về những công tác cộng đồng, thiện nguyện?”

Bên cạnh kết nối doanh nghiệp, NetViet luôn hướng đến các công tác cộng đồng nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Tôi rất cảm kích khi có được các thành viên là những người có tâm huyết với thiện nguyện và luôn hướng đến cộng đồng. Mọi người hiểu được giá trị của việc cho đi là còn mãi. Trong thời gian qua, NetViet đã giúp đỡ về mặt tài chính cũng như thăm hỏi động viên về mặt tinh thần đến các bệnh nhân nhi và gia đình đang điều trị tại Singapore, các cụ già neo đơn tại viện dưỡng lão và nhiểu trường hợp khó khăn khác. Sắp tới, NetViet sẽ có nhiều hoạt động từ thiện và cộng đồng hơn nữa nhằm chia sẻ và lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái đến với những mảnh đời khó khăn cần được sự giúp đỡ.

Doanh nhân Nancy Nguyễn – Chủ tịch sáng lập NetViet chia sẻ về những cống hiến của chị Vicky Truong.

“Vicky Truong không chỉ là Chủ tịch NetViet Singaapore mà còn là thành viên cốt cán trong ban điều hành NetViet International, là người chịu trách nhiệm phát triển kết nối các doanh nhân NetViet trên toàn thế giới. Vicky Truong có tấm lòng lương thiện luôn giúp đỡ cộng đồng nhưng không ồn ào. Phải nói rằng chị giống như một ‘Chiến sỹ thầm lặng” đã giúp đỡ rất nhiều những hoàn cảnh người Việt khó khăn tại Singapore. NetViet rất tự hào về chị một người con đất Việt xa tổ quốc nhưng luôn hướng về đất nước Việt Nam xinh đẹp, đem tri thức, kinh nghiệm và vật chất chia sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ các bạn trẻ định hình xây dựng dự án kinh doanh phát triển tương lai”

Với những gì đã cống hiến, xin chúc chị sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để đem lại thật nhiều giá trị ý nghĩa cho cộng đồng!