Gala Netviet International 2019 : Kết nối kinh doanh – chia sẻ cơ hội

965

 Vừa qua, tại Khách sạn Du Parc Hanoi đã diễn ra Gala  WINTER PARTY trong không khí ấm cúng, thắm tình đoàn kết. Đây là sự kiện  nhằm tri ân các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Hiệp hội doanh nhân NetViet International trong các chương trình thiện nguyện VÌ CỘNG ĐỒNG trong năm 2019.  Với sự kiện Kết nối giao thương giữa Các hiệp hội doanh nhân các nước VIETNAM – KOREA – SINGAPORE, Netviet đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu và phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của người Việt trên khắp thế giới.  

Đúng với phương châm hoạt động vủa Netviet, buổi tọa đàm diễn ra với chủ đề “Cơ hội kinh doanh tại Việt Nam- Những thuận lợi & khó khăn”. Cụ thể, theo đanh giá của các chuyên gia kinh thế thì nền kinh Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Cùng với chính sách mở của nhà nước đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài tìm hiểu và khai thác thị trường đến Việt Nam. Theo báo cáo của bộ KH&ĐT tình hình thu hút đầu tư nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2019 tăng đáng kể với tổng vốn đăng kí cấp mới, đều chỉnh góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 26,16 tỷ USD, tăng 3.1% so với cùng kì năm 2018. Do đó, buổi tọa đàm là cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Việt Nam, cũng như giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có dịp cọ xát và tìm cơ hội hợp tác với các đối tác tiềm năng. 

Trong suốt 1 năm hoạt động,  Netviet đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác, giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Cụ thể, trong tháng 10/2019, Netviet đã kết nối thành công lễ ký kết quyết định thành lập hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ trực thuộc nhà nước Hàn Quốc. Đây là hoạt động định hướng mũi nhọn phát triển Hiệp hội tại Châu á, đặc biệt là Việt Nam. Hiện nay CampusK đang là đối tác chiến lược cùng NetViet International kết nối kinh doanh cho các đơn vị thành viên trong 2 tổ chức tại Viet Nam và Hàn Quốc

Đại diện Singapore là Hiệp Hội doanh nhân Quaiwan Singapore. Với thế mạnh của hiệp hội là Giáo dục, Công nghệ và dịch vụ với mạng lưới bao phủ 4 quốc gia: Malaixia, Ấn Độ, philippin, Singapore và Trung quốc. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho sự kết nối giữa 2 quốc gia Việt Nam và Singapore.

Tham dự buổi tọa đàm, các diễn giả là Chủ Tịch và PCT các hiệp hội, các chuyên gia,  đến từ các quốc qia Việt Nam – KOREA – SINGAPORE như: Dr Joseph Lee: Chủ tịch K-Campus Hàn Quốc, Ms Cristin Ang: Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp vừa & nhỏ Gwaiyan Singapore, Mr Minh: Phó chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp EuroCharm-Pháp, Mr Nguyễn Thái Tân: Chủ tịch NTT Corp, Cố Vấn NetViet International, Ms Nguyễn Thu Huyền: Luật sư văn phòng luật Bizconsult Law Firm.

“Chúng tôi mang Netviet đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng thông qua các hoạt động, sự kiện, Netviet đã mang đến nhiều hơn nữa cơ hội được sống hạnh phúc cho cộng đồng “ – Bà Nancy Nguyễn chia sẻ về hoạt động và kim chỉ nam của câu lạc bộ.

Trong khuôn khổ chương trình các tổ chức, cá nhân tham gia sự kiện đã kết nối kinh doanh với hơn 100 doanh nghiệp là các đối tác tiềm năng ngay tại hội nghị. Chương trình hứa hẹn đem lại những cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp trong & ngoài nước. 

Trong năm 2019 NetViet International đã thành công hơn 70% thành viên được kết nối phát triển  kinh doanh, phát triển doanh nghiệp bền vững. Trong đó 50% kết nối thành công giữa các doanh nghiệp thành viên NetViet International với các doanh nghiệp Quốc tế. 20% thành công kết nối giữa các thành viên trong Hiệp Hội đưa lại giá trị không nhỏ cho các thành viên. Ngoài ra, NetViet International đã hoàn thành chương tình thiện nguyện 3 giai đoạn: Xây dựng thư viện tại trường THCS nội trú Nậm Sài – Lào cai. Quyên góp toàn bộ đầu sách các cấp cho toàn bộ học sinh tại trường năm học 2020. Hỗ trợ giáo viên trong việc thay đổi phương pháp dạy và học tiếng Anh tại trường.

Chương trình được diễn ra với sự góp mặt của một số nghệ sỹ nổi tiếng tại Việt Nam: Ca sỹ – Nhạc Sỹ Sỹ Luân, MC -Diễn Viên, Hoạ sỹ Lương Giang, Ca sỹ Kim Huyễn Sâm. Gala Netviet  Internaytional 2019 –  Kết nối kinh doanh – chia sẻ cơ hội đã mang đến cho các doanh nghiệp, doanh nhân một khởi đầu mạnh mẽ trên hành trình kết nối những ước mơ. Ước mơ chung tay góp sức vì sự phát triển của cộng đồng.