Doanh nhân Nancy Nguyễn: Mang ý tưởng kết nối cộng đồng vươn ra thế giới

696

Khi Nancy Nguyễn (Nguyễn Kim Hoa) tốt nghiệp bằng đại học đầu tiên (ĐH Giao thông vận tải Hà Nội), thầy giáo đã nói với chị rằng, tương lai chị sẽ còn học được rất nhiều và điều này đã thành hiện thực.

Nancy Nguyễn đã học qua nhiều chuyên ngành, từ kỹ sư, quản trị kinh doanh, dược và bây giờ chị là giảng viên dạy nghề. Điều kỳ lạ là Nancy Nguyễn vẫn “hy vọng trong tương lai sẽ học thêm một số lĩnh vực mới”.

doanh nhan nancy nguyen mang y tuong ket noi cong dong vuon ra the gioi
CEO Nancy Nguyễn: Người dẫn đầu bản lĩnh của Hiệp Hội NetViet International

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, mảnh đất Thủ đô ngàn năm văn hiến chính là nơi chứng kiến quá trình trưởng thành và phát triển của nữ doanh nhân có tài lãnh đạo bằng Nhân – Tâm: Nancy Nguyễn. Nancy chọn cho mình một con đường chông gai.

doanh nhan nancy nguyen mang y tuong ket noi cong dong vuon ra the gioi
Đằng sau sự tỏa sáng trên thương trường, chị vẫn là một người phụ nữ đơn thuần với những nguyên tắc sống không vượt ra ngoài khuôn khổ, cũng có những yêu, ghét, sở thích, tính cách vô cùng thuần Việt

Với ý tưởng ban đầu tạo dựng một sân chơi hữu ích cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore, tạo dựng một cộng đồng phát huy thế mạnh riêng của doanh nghiệp, đồng thời cũng cộng hưởng những chuỗi giá trị của toàn thể thành viên, giúp các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo…, Hiệp hội doanh nhân NetViet International đã được Nancy Nguyễn sáng lập và điều hành từ 2013 với tiêu chí: Kết nối – Chia sẻ – Cộng đồng.

Sau một thời gian hoạt động tích cực, hiệu quả, Hiệp hội doanh nhân NetViet International đã lan toả sức mạnh kết nối các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp trên trường quốc tế. Giờ đây, NetViet International là diễn đàn trao đổi thông tin, cung cấp dịch vụ tạo cơ hội mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh cho Hội viên một cách bình đẳng, góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam trong xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng hiện nay.

Để có được thành công này, chị đã trải qua vô vàn khó khăn ngay từ những ngày đầu thành lập. Song, với nhiệt huyết và quyết tâm cao của lãnh đạo, ban điều hành và thành viên trong nước và quốc tế, cũng như được sự động viên, khuyến khích và ủng hộ nhiệt tình của các hội viên, các cơ quan của Chính phủ tại các nước sở tại…, Net Viet đã và đang làm được nhiều việc quan trọng.

Đến năm 2019, Hiệp hội Doanh nhân NetViet International đã có mạng lưới rộng lớn bao gồm các chủ doanh nghiệp là hội viên chính thức đến từ NetViet Singapore, NetViet Australia và chi nhánh NetViet tại các thành phố lớn ở Việt Nam như Hải phòng, Vũng tàu, Hà Nội, TPHCM và đang xúc tiến thành lập của các hội viên chi nhánh nước ngoài tại Úc, Ấn Độ, Mỹ… và liên kết các tổ chức, cộng đồng khác. Số hội viên của Cộng đồng không ngừng phát triển.

“Sau 7 năm chiến đấu đầy nhiệt huyết, chúng tôi đã kết nối được hàng trăm doanh nghiệp và giúp hàng trăm bạn trẻ khởi nghiệp thành công. Ngoài ra, các thành viên đã chung tay, đồng lòng giúp đỡ cộng đồng, hành động thiện nguyện như: Chương trình ACYLIC Paiting cho các cụ cao tuổi tại bệnh viện ST Luke’s Hospital Singapore; cùng với đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Sapa triển khai xây thư viện cho trường Trung học cơ sở Nậm Xài – Sa Pa; Chương trình Thay đổi tư duy dạy và học tiếng Anh cho giáo viên và học sinh tại trường Nậm Xài – Sa Pa; Dự án OzenJuice cho thành viên Start up; năm 2019 NetViet trở thành Vườn ươm tài năng trong chương trình Khởi nghiệp quốc gia…

Bên cạnh những thành quả đã đạt được trong cộng đồng, chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn về tài chính trong quá trình thực hiện các dự án cho cộng đồng, cũng như trong quá trình kết nối cho thành viên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang nỗ lực để mang lại giá trị tốt nhất cho cộng đồng và xã hội”, Nancy Nguyễn cho biết.

doanh nhan nancy nguyen mang y tuong ket noi cong dong vuon ra the gioi
Hiện nay, chị đang nghiên cứu sâu vào lĩnh vực dạy nghề làm đẹp để thực hiện dự án dạy nghề miễn phí cho cộng đồng người Việt Nam tại Việt Nam và các nước trên thế giới

Làm lãnh đạo nữ đã khó, làm lãnh đạo trong lĩnh vực kết nối cộng đồng càng khó hơn rất nhiều, nó không chỉ bắt nữ doanh nhân phải liên tục cập nhật thông tin, học hỏi, theo dõi các xu thế mới trong doanh nghiệp mà còn ngốn rất nhiều thời gian trong công tác gặp gỡ và trao đổi.

Nancy cho biết, hiện nay, chị đang công tác tại Singapore. Thực sự để chu toàn cho công việc và gia đình là một vấn đề rất khó khăn, đôi khi chị mong một ngày có 72 giờ để hoàn thành hết công việc. “Tôi luôn mong muốn hai con sau khi học tập tại Singapore sẽ về Việt Nam để làm việc và cống hiến cho Tổ quốc”, chị bày tỏ.

Nancy cho rằng, phụ nữ ngày nay phải cố gắng gấp đôi ngày xưa, ngoài việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy các con, định hướng tương lai cho thế hệ kế thừa, phụ nữ còn phải tham gia công việc kinh doanh. Họ phải xông pha trận tuyến thương mại như các đấng mày râu. Phải công nhận rằng phụ nữ ngày nay thật phi thường. Với Nancy, ngay cả bản thân chị cũng không thể cân bằng 50/50 giữa công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, chị luôn có chồng hậu thuẫn. Anh là người động viên và ủng hộ công việc của chị cả về tài chính lẫn định hướng kinh doanh và phát triển NetViet International.

“Tôi vẫn phải học hỏi để phát triển lĩnh vực dạy nghề cho các thành viên NetViet. Bản thân tôi và chồng cũng cùng phải sinh sống và làm việc tại hai đất nước khác nhau là Việt Nam và Singapore, nhưng đều cùng nhau nhìn về một tương lai cho thế hệ kế thừa của chúng tôi và cùng nhau phát triển Hiệp hội doanh nhân NetViet. NetViet ngày nay chính là kết quả của một quá trình phấn đấu và quyết tâm của bản thân và cộng sự. Tôi hài lòng với những gì đã cho đi và nhận lại”, chị tự hào chia sẻ.

Nữ doanh nhân cũng cho biết, để có ngày hôm nay, chị đã trải qua rất nhiều thất bại trong cuộc sống và kinh doanh. Mọi vấp ngã đều đưa lại cho chị một bài học đắt giá, nhưng Nancy không bao giờ để lãng phí những vấp ngã mà bản thân chị đã trải qua. Chị luôn mong muốn giữ gìn đạo đức trong cuộc sống và trong kinh doanh.