CEO Nancy Nguyễn – Doanh nhân yêu hội họa

889

Nếu bỏ qua những chỉ số về sự nổi tiếng và thành công, Nancy Nguyễn (Nguyễn Kim Hoa) chính là biểu tượng của sự thông minh, dịu dàng và bản lĩnh người lãnh đạo.

Nancy Nguyễn thường bắt đầu một ngày mới với một ly cà phê, chị đùa rằng, cà phê chính là món tủ để mẹ con chị “luyện giọng” vào mỗi sáng sớm, để trong suốt hai mươi giờ tiếp theo, chị đủ năng lượng cho những sự kiện diễn ra của NetViet mỗi ngày, và kết thúc bằng một cuộc họp online rất muộn. Với cương vị người sáng lập và điều hành Hiệp hội doanh nhân NetViet International, Nancy Nguyễn không chỉ là một nữ doanh nhân có tiếng nói trong cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, chị còn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo, học hỏi và sáng tạo trên con đường khởi nghiệp.

Tuy nhiên, đằng sau sự tỏa sáng trên thương trường, chị vẫn là một người phụ nữ đơn thuần với những nguyên tắc sống không vượt ra ngoài khuôn khổ, cũng có những yêu, ghét, sở thích, tính cách vô cùng thuần Việt.


Chị kể, một ngày của chị bắt đầu từ lúc 6 giờ sáng và kết thúc 2 giờ sáng ngày hôm sau. Ròng rã 20 giờ đồng hồ, chị ít có thời gian để nghỉ ngơi, nhưng trong trái tim mình, những cảm xúc về cuộc sống vẫn lần lượt đi qua, để dù có là con người của công việc, Nancy cũng không để lỡ những thời khắc tươi đẹp của cuộc sống.

Chắc rằng với công việc hiện tại, để giảm bớt áp lực, chị sẽ phải dựa vào một số thói quen, tính cách hay sở thích nào đó để cân bằng áp lực này. Chị có phải là một người hài hước? chị thích nấu ăn? thích cắm hoa, đi dạo, hay giải trí….? Đó là điều mà nhiều người muốn biết về chị, đằng sau vẻ nghiêm túc của một nữ doanh nhân. Nhưng thật ngạc nhiên khi chị chia sẻ rằng, “Tôi yêu thích hội họa! Những lúc rảnh rỗi hiếm hoi tôi dùng vào việc cầm cọ vẽ. Tôi vẽ như thể là một cách để giúp bản thân thư giãn, nhưng cũng lại có một động lực đi kèm, đó là những bức tranh ấy có thể mang đi đấu giá lấy tiền làm từ thiện”.

Ít ai biết, nhiều bức tranh của Nancy đã xuất hiện trong chương trình “Trái tim yêu thương” của ca, nhạc sĩ Sỹ Luân, có bức bán đấu giá được 138 triệu đồng và được dùng để trao cho trẻ em khuyết tật ở Việt Nam. Tuy tranh của chị được đánh giá cao, nhưng Nancy không muốn được gọi là một họa sĩ, chị chỉ muốn được là “doanh nhân vẽ”, để rồi những bức tranh ấy sẽ vẽ lên mơ ước cho nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Là một phụ nữ chỉnh chu, nghiêm túc và bản lĩnh, chắc nhiều người sẽ thắc mắc liệu cuộc sống của chị có trải đầy hoa hồng? chị có bao giờ gặp trắc trở trong cuộc sống, những cú sốc mà chị phải vượt qua cả trong tình yêu, những sự lựa chọn, cả trong sự nghiệp của mình hay không? Nancy khẳng định cuộc sống của chị không hề trải đầy hoa, cũng như những con người thành đạt khác, tất cả đều được trả giá qua nhiều thăng trầm của cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Chị luôn luôn phải nỗ lực để học hỏi các lĩnh vực còn dang dở. Dẫu đã có trong tay nhiều bằng cấp từ kỹ sư, dược học, kinh doanh, đào tạo nghề… nhưng chị không cho rằng bản thân đã học đủ. Cô nói: “Hiện nay, với cương vị người sáng lập và điều hành Hiệp hội doanh nhân NetViet International, tôi phải học để hiểu thêm về các nghành nghề kinh doanh của các hội viên để luôn đồng hành cùng các thành viên trong Hiệp Hội”.

Mỉm cười nhìn ly cà phê đã cạn dần trong cái nắng vừa lên, Nancy cho biết, bản thân chị là người khá đơn giản, chỉ là chị luôn có nguyên tắc sống của mình và cố gắng thực hiện theo những gì đã đặt ra.

Hiện nay, chị đang nghiên cứu sâu vào lĩnh vực dạy nghề làm đẹp để thực hiện dự án dạy nghề miễn phí cho cộng đồng người Việt Nam tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Trở về cuộc sống sau bộn bề công việc, bên cạnh Nancy Nguyễn là những người thân yêu nhất, cũng như chị đã dành cho họ trái tim của người mẹ, người vợ, họ cũng dành cho chị nhiều điều để cuộc sống hôm nay của chị trở nên đầy nhiệt huyết đến thế.

Mảnh mai và mong manh như sợi nắng, trong tà áo, nữ doanh nhân Nancy Nguyễn đã để lại một ấn tượng khó phai trong lòng những ai đã từng gặp chị dù chỉ một lần.