6 cách kinh doanh tại gia giúp người nội trợ kiếm thêm thu nhập

910
beautiful customer service operator woman with headset and smiling ,one hand touching the headset and the other hand show to ok sign, asian woman

Việc kinh doanh tại nhà sẽ là một công việc yêu thích cho rất nhiều phụ nữ hiện đại hiện nay

Bạn vừa chăm sóc gia đình, vừa trổ tài khéo léo cũng như kỹ năng kinh doanh của mình. Đặc biệt, đây cũng là một ý tưởng giúp bạn thư giãn tại nhà.

Chị Nancy Nguyễn – Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân NetViet International – đã đưa 6 ý tưởng để bạn khởi nghiệp tại nhà.

1- Lựa chọn bán hàng handmade trực tuyến

Nếu bạn là người giỏi sáng tạo ra một loại trà giảm cân, tạo ra các loại bánh hay có thể thiết kế các loại thời trang phù hợp với xu hướng bạn có thể phát huy sáng tạo và cân nhắc có thể bán những sản phẩm mình tạo ra trên các trang bán hàng trực tuyến như facebook, Zalo, Lazada, Taobao…

(anh Đăng) 6 cách kinh doanh tại gia giúp các mẹ nội trợ kiếm thêm thu nhập  - Ảnh 1.
Bán hàng handmade trực tuyến

Điều bạn cần làm ở đây đó là trang bị cho mình các kỹ năng, tài liệu khởi nghiệp, các kỹ năng sáng tạo trong quảng cáo bán hàng, cách đóng gói và vận chuyển hàng hoá tới tay khách hàng, xây dựng các phương pháp thu tiền hàng, các biện pháp đổi, trả hàng. Cho dù là bán hàng trực tuyến (online) bạn vẫn phải xây dựng phương án bảo hành, bảo trì cho các sản phẩm của mình.

Hiện nay, có rất nhiều trang web bán hàng điện tử cho phép bạn tạo lập gian hàng trên trang của họ như Amazon, Lazada… và bạn có thể thiết lập nhiều phương án thanh toán như thông qua Pay, credit card, visa hoặc thông qua đơn vị vận chuyển như bưu điện để thay mặt bạn nhận tiền cash.

2- Bán hàng trực tiếp

Đây là một trong những phương pháp bán hàng truyền thống. Bạn có thể chọn bất kỳ một hãng nào mình yêu thích (ví dụ Bảo hiểm hay chanel) từ quần áo đến kim cương. Bạn phải lập kế hoạch tìm hiểu kỹ về sản phẩm và ra ngoài gặp gỡ một số bạn bè hay đối tác. 

(anh Đăng) 6 cách kinh doanh tại gia giúp các mẹ nội trợ kiếm thêm thu nhập  - Ảnh 2.
Bán hàng trực tiếp

Kinh doanh này đòi hỏi bạn phải trích thời gian dành cho gia đình (nhưng thời gian này do bạn tự chủ động) và bạn phải là người giỏi thuyết phục bằng kiến thức về sản phẩm cũng như khả năng ngôn ngữ. Nếu bạn là một người bán hàng giỏi thì bạn sẽ có thể thu nhập kha khá từ mô hình kinh doanh này.  

 3- Chăm sóc trẻ và dạy học sau giờ học chính

Đây là một mô hình rất phổ biến tại các nước phát triển như Singapore, Úc… 

Thông thường, các bố mẹ đều đi làm trước 8h sáng và kết thúc vào 5 đến 6h tối. Trong khi đó các con phải tan học sớm hơn, đây chính là lý do dịch vụ này xuất hiện. Bạn vừa có thể vừa đảm đương công việc và chăm sóc con bạn cùng thời gian và thời điểm. Mô hình kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định. Phải có trình độ để có thể thay thế giáo viên của trẻ tại lớp và đồng thời phải có kỹ năng chăm sóc trẻ. Công việc này sẽ giúp bạn có một khoản thu nhập tương đối.

4- Spa tại gia

Để có công việc này ổn định và đạt chất lượng, trước tiên bạn phải có đầy đủ bằng cấp chuyên môn, kỹ năng tay nghề tốt, được đào tại về kỹ năng dịch vụ. Bạn phải có địa điểm riêng và máy móc phù hợp để làm dịch vụ. Trong mô hình này bạn phải có một số vốn nhất định, số vốn này phụ thuộc vào mô hình bạn sẽ mở tại nhà mình. Các kỹ năng tư vấn và dịch vụ cũng không thể thiếu trong mô hình kinh doanh này.  

5. Tư vấn qua điện thoại 

(anh Đăng) 6 cách kinh doanh tại gia giúp các mẹ nội trợ kiếm thêm thu nhập  - Ảnh 3.
Tư vấn qua điện thoại

Mô hình này thực sự phát triển trong 10 năm trở lại đây. Nhiều công ty mong muốn tìm các đối tác chăm sóc khách hàng  (không thuộc biên chế công ty) như bán bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, y tế… cho dù bạn chọn công việc ở lĩnh vực nào thì bạn vẫn cần phải tìm hiểu quy mô, mô hình, sản phẩm, lợi ích mà khách hàng sẽ được nhân khi tham gia. Bên cạnh đó kỹ năng nói chuyện, tâm lý dẫn dắt câu chuyện để đạt kết quả đều là những yếu tố cần thiết. 

 6- Quản trị trang mạng và quảng cáo trên trang cá nhân

 Công việc này khá thú vị  và đưa lại nhiều cảm hứng cho các mẹ nội trợ. Các chị có thể ghi hình lại một buổi hướng dẫn kỹ năng nấu đồ ăn. chia sẻ về một xu hướng thời trang. Qua những hoạt động này bạn có thể có khoản thu nhập bằng cách đưa trang web hoặc blog của mình lên google quảng cáo và ngược lại như các trang: Foodgawker, Craftgawker, Pinterest… 

Có rất nhiều cách kinh doanh tại nhà cho các “nữ tướng” của gia đình. Trên đây là 6 trong rất nhiều phương thức kinh doanh giúp cho các mẹ nội trợ kiếm thêm thu nhập ổn định mà không ảnh hưởng đến việc chăm sóc gia đình bé nhỏ của mình – chị Nancy Nguyễn chia sẻ.